• Festival Khởi nghiệp 2021
  • Thời gian đăng: 08/01/2021 04:51:23 PM
  • Chiều ngày 8/1, Festival Khởi nghiệp 2021 được diễn ra tại trụ sở VCCI với nhiều hoạt động hấp dẫn.
  • festival-Kh-i-nghi-p.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự chương trình có: TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó Trưởng ban Thường trực ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia; Lãnh đạo các bộ, Ban, ngành Trung ương và đại diện các tỉnh, thành phố.

Trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp 2021, Festival Khởi nghiệp được tổ chức gồm các hoạt động: Trao giải các dự án khởi nghiệp xuất sắc năm 2020, đồng thời phát động Chương trình Khởi nghiệp 2021 và hoạt động kết nối đầu tư, ...

Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia do Tạp chí diễn đàn doanh nghiệp tổ chức dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng các Bộ, Ban, ngành, các địa phương trong cả nước đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động từ năm 2003. Chương trình nhằm tạo cơ hội cho giới trẻ và sinh viên trên khắp mọi miền đất nước lập những dự án khởi nghiệp có giá trị thực tiễn, nêu cao tinh thần nghiệp chủ trong thanh niên, sinh viên, phát huy vai trò xung kích của doanh nghiệp, doanh nhân trong sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước.

Năm 2020, chương trình Phát triển Dự án Khởi nghiệp Quốc gia được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của hàng nghìn các bạn thanh niên, sinh viên sau 9 tháng phát động. Gần 600 dự án từ 40 trường đại học và 30 tỉnh thành được tuyển chọn từ các cuộc thi trên cả nước đã gửi về Ban tổ chức để tham dự vòng Chung khảo toàn quốc.

Qua 19 năm triển khai, chương trình Khởi nghiệp Quốc gia đã nhận được khoảng 6000 dự án khởi nghiệp của đông đảo thanh niên, sinh viên trên khắp mọi miền đất nước. Nhiều dự án trong số đó đã được triển khai thành công, góp phần tạo việc làm, đóng góp tích cực cho xã hội, tạo nên một đội ngũ doanh nghiệp - doanh nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

• Tác giả: Anh Tuấn