• Thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Kế hoạch và Đầu tư
  • Thời gian đăng: 24/02/2021 08:06:58 AM
  • Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập (31/12/1945 - 31/12/2020), thay mặt Chính phủ, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Kế hoạch và Đầu tư qua các thời kỳ lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trải qua 75 năm xây dựng và phát triển, ngành Kế hoạch và Đầu tư đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao, đặc biệt là công tác tham mưu tổng hợp về chiến lược, quy hoạch, kế hoạch và xây dựng các cơ chế, chính sách phục vụ cho công cuộc kháng chiến, kiến quốc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trước đây và sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước ngày nay. Các đồng chí chính là những người lính xung kích trên mặt trận kinh tế, nhất là trong công tác tham mưu tổng hợp, xây dựng và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, góp phần tạo nên những bước đi đột phá, sáng tạo, khẳng định bản lĩnh, tầm vóc và sự phát triển ngày càng vững mạnh của ngành Kế hoạch và Đầu tư. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực và những kết quả nổi bật mà các đồng chí đã đạt được, đóng góp quan trọng vào những thành tựu chung của đất nước.

Đất nước ta đang bước vào giai đoạn mới của quá trình phát triển với nhiều cơ hội, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, đặc biệt là tác động, ảnh hưởng nặng nề trên nhiều lĩnh vực của đại dịch Covid-19. Nhiệm vụ đặt ra cho ngành Kế hoạch và Đầu tư là rất nặng nề. Thủ tướng Chính phủ mong muốn và tin tưởng rằng, tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những kết quả đạt được, luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng, đổi mới tư duy phát triển, với tinh thần tiên phong, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu cao nhất, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh được giao, đặc biệt là trong công tác tham mưu tổng hợp cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xây dựng các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, cơ chế, chính sách, giải pháp tạo đột phá phát triển trên các lĩnh vực của đất nước trong tình hình mới, góp phần quan trọng cùng cả nước thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tôi xin chúc ngành Kế hoạch và Đầu tư không ngừng phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong công cuộc đổi mới, kiến tạo phát triển đất nước, giữ vững vị trí là cơ quan tham mưu tổng hợp mang tầm chiến lược của Chính phủ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta.

Chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công./.

Thân ái,

NGUYỄN XUÂN PHÚC